Có nên áp dụng thép cũ khi tiến hành xây dựng nhà xưởng giá rẻ không?

03/11/2017 - 332

Công trình xây dựng nhà xưởng giá rẻ ngày nay không còn xa lạ gì nữa. Với những tiến bộ trong nhiều lĩnh vực đã kéo theo lĩnh vực xây dựng cũng phát triển. Những công trình cao tầng với độ vững chắc tốt là điểm nhấn của loại hình này.

xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Công trình có độ vững chắc như vậy là nhờ áp dụng kết cấu thép. Không phải đơn giản chỉ là mua thép về và đem vào thi công là được. Cần phải cẩn thận trong từng công đoạn vì chỉ 1 công đoạn sai thôi sẽ kéo theo cả công trình gặp vấn đề. Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của chúng.

kết cấu thép

Giá của thép thì không hề rẻ như bèo, do đó cần phải cân nhắc mua thép sao cho vừa đủ. Một số người vì tiếc của nên sử dụng thép đã qua sử dụng. Vấn đề đặt ra ở đây là: Liệu có nên sử dụng thép cũ hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra vì nó liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau.

Trong trường hợp công trình nhà kết cấu thép đẹp của bạn xây mới, tổng chi phí bạn dư đủ trả để mua thép mới thì không được áp dụng thép cũ. Đơn giản bởi vì loại thép này tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể thấy hằng năm có nhiều công trình bị đổ sập ảnh hưởng đến tính mạng công nhân bởi vì chủ công trình sử dụng thép kém chất lượng. Công trình quá nặng không thể chịu đựng được lực dẫn đến đổ.

Còn đối với những công trình tu sửa, làm lại thì vẫn có thể áp dụng loại thép này được. Bởi vì những công trình này không còn mới nữa, chúng đã qua sử dụng được một thời gian. Tuy nhiên cần phải đặt ra giả thiết công trình này sẽ sử dụng trong bao lâu để áp dụng loại thép cũ thích hợp.

Đó là những đánh giá riêng, vẫn phải tùy thuộc vào những tình hướng mà buộc phải lựa chọn giữa thép mới và cũ. Tuy nhiên cần phải có cái nhìn tích cực về bảo vệ tính mạng cho công nhân thi công. Nếu quý khách muốn được tư vấn về công trình nhà xưởng, xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com