Chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng và thi công

29/09/2017 - 267

Một công trình xây dựng nhà xưởng có đạt chất lượng tốt thường dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố đó có thể ảnh hưởng nhiều hay ít phụ thuộc vào việc sử dụng nhà xưởng. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị đầu tiên sẽ tạo tiền đề rất tốt cho chất lượng công trình sau này. Nguyên vật liệu để xây dựng công trình là yếu tố tác động to lớn vào chất lượng công trình, vì thế từ khâu lựa chọn phải lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng tốt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra và lựa chọn vật liệu xây dựng tốt?

xây dựng nhà xưởng

 

Dưới đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phổ biến: 

1. Cách phân biệt cát :

Cát có thể được kiểm tra sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại, nếu bạn cảm thấy tay có chất bẩn (như bùn) dính vào lòng bàn tay bạn. Đó là đất sét, sạn hay các chất bẩn khác sẽ làm ảnh hưởng đến công trình, húng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi dùng.

Kỹ lưỡng hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một phần nhỏ nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Kiểm tra nếu thấy hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 5% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát uy tín là cát chẳng thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò…. Chú ý không được sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây trát.

xay nha xuong dep

2.Cách phân biệt xi măng

Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, trát và đổ bê tông; là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau. Nên lựa chọn xi măng có độ mịn cao, màu sắc xám, dễ dàng tuột khỏi bàn tay bạn khi bốc lên.  Chọn xi măng tương thích sẽ chắc chắn sự vững chắc cho công trình xây dựng, vì vậy nên lựa chọn các nhãn hiệu xi măng nổi tiếng trên thị trường.

xay nha xuong dep

3. Cách phân biệt đá

Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông. Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

 Xay nha xuong uy tin

4. Gạch và cách chọn gạch

Gạch dễ dàng kiểm tra thông qua quan sá, thường thì gạch tốt cần phải có hình ảnh dạng chuẩn với những góc cạnh sắc, màu sắc tương đồng nhau. Nếu kỹ hơn, hãy làm vỡ một viên gạch, gạch tốt nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng các cách sau:

• Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát.

• Thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch đẹp sẽ không bị vỡ.

• Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. nếu như trọng lượng nặng thêm hơn 20%, bạn không được dùng loại gạch này. Ví dụ, một viên gạch nặng 1kg không được nặng quá 1.2kg sau thời điểm bị ngâm trong nước 24 giờ.

Cong ty nha tien che

5. Cách kiểm tra thép

Bê tông có sức chịu lực nén cao nhưng lại chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Kết cấu thép trong bê tông sẽ giải quyết được vấn đề chịu lực cho công trình của bạn, giúp công trình trở nên vững chắc. Hãy lựa chọn thép từ một vài thương hiệu thương hiệu trên thị trường. Bạn cần phải tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ Kiến Trúc Sư công trình của bạn.

Thi cong nha tien che uy tin

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, công ty xây dựng và thi công nhà xưởng Thế Giới Xây Dựng sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm trong việc thi công xây dựng.

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com