Làm thế nào để có một chi phí tốt nhất khi xây dựng nhà xưởng

08/09/2017 - 367

Một công trình xây dựng nhà xưởng với một chi phí thấp nhưng vẫn mang lại chất lượng cao là mong muốn của các chủ doanh nghiệp và đầu tư. Vậy, làm thế nào để có một chi phí tiết kiệm nhất khi xây dựng và thi công nhà xưởng:

xây dựng  nhà xưởng

Thuê các đội xây dựng nhỏ ,khoán nhân công cho họ và mua vật tư cấp cho họ thi công. Với cách làm này nghe có vẻ tiết kiệm nhất nhưng với các nhóm thợ làm theo kinh nghiệm không nắm rõ kết cấu công trình thì hoặc là sẽ sử dụng nhiều vật tư hơn mức cần thiết hoặc sẽ ít hơn.

xay nha xuong dep

Nhiều vật tư sẽ gây lãng phí , nhưng nếu quá ít thì không đảm bảo sự an toàn, bền vững của công trình. Chủ doanh nghệp thuê một đơn vị, công ty xây dưng nhà xưởng tư vấn thiết kế bản vẽ (kiến trúc nhà xưởng, kết cấu, điện nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin, chống sét,…), sau khi có đầy đủ hồ sơ, bản vẽ thì  tiến hành đấu thầu để lựa chọn nhà thầu thi công.

xay nha xuong dep

Ngoài ra còn có các vấn đề phía sau mà báo chí đã đề cập rất nhiều. Cách làm này chi phí tất nhiên cao, các dự án lớn mới đủ chi phí làm theo cách này. Có cách làm tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng mà đây cũng là xu hướng trên thế giới đang áp dụng đó là chọn nhà thầu vừa thiết kế đồng thời đảm nhiệm luôn thi công. Chủ đầu tư bàn bạc với nhà thầu về các yêu cầu, chi phí đầu tư tổng thể. Nhà thầu trên cơ sở các yêu cầu của Chủ đầu tư báo giá trọn gói tổng thể của dự án. Cách làm này đòi hỏi nhà thầu phải có khả năng thiết kế, kinh nghiệm thi công chuyên về nhà xưởng mới dám nhận thầu.

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com