Những điều cần tránh khi xây nhà xưởng, nhà kho sản xuất…

25/08/2017 - 427

Hiện nay, do nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp tăng nên các công trình xây nhà xưởng được thi công nhiều. Trong quá trình thi công thường rất phức tạp nên cần phải cẩn thận, nhưng các doanh nghiệp cần tránh những điều sau đây:

1. Chọn sai công ty xây nhà xưởng

Đây là sai lầm thường gặp và cũng là sai lầm có ảnh hưởng lớn nhất. Bởi nếu chọn các công ty thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: chất lượng kho, xưởng không đảm bảo; chi phí xây dựng cao, mất an toàn trong khi thi công… Để tránh sai lầm này, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng năng lực, độ uy tín, tính chuyên nghiệp của các công ty xây nhà xưởng uy tín trước khi hợp tác.

xây nhà xưởng

2. Chọn sai khu đất

Đây cũng là một sai lầm cần tránh khi xây nhà kho, xưởng. Một khu đất được coi là phù hợp phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy nhất định. Để biết rõ hơn cách chọn khu đất hợp phong thủy vui lòng tham khảo bài viết: Xây dựng nhà xưởng và yếu tố phong thủy.

xay nha xuong dep

3. Xây dựng với diện tích quá nhỏ

Có nhiều lý do dẫn đến việc diện tích của nhà xưởng hoặc nhà kho không thể đáp ứng được yêu cầu. Nếu diện tích quá nhỏ thì doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm chi phí, thời gian để sửa chữa, nâng cấp. Các doanh nghiệp cần phải làm việc với nhà thầu để tính toán thật kỹ diện tích của nhà xưởng, kho sao cho phù hợp nhất.

Cong ty xay nha xuong gia re

4. Sử dụng khung thép mỏng

Việc xây dựng nhà kho hoặc nhà xưởng bằng khung thép đang là một trong những phương án tốt nhất. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nhiều nhà thầu đã sử dụng kết cấu thép mỏng. Điều này vô hình chung làm cho công trình dễ bị hư hỏng khi gặp các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 Xay nha xuong uy tin

5. Không sử dụng các vật liệu chống nóng

Nhà kho hay nhà xưởng thường được lắp các hệ thống làm mát. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng thì cho dù có hệ thống này thì nhiệt độ nhà xưởng (kho) vẫn khá cao. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm năng suất lao động, dễ dẫn đến tính trạng cháy nổ… Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng cần phải sử dụng thêm các loại vật liệu chống nóng.

Cong ty nha tien che

6. Không trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, việc cháy nổi kho xưởng thường xuyên xảy ra, để lại những hậu quả nặng nề. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đó là nhà xưởng (kho) không được trang bị đầy đủ thiết phòng cháy chữa cháy. Nên trang bị đầy đủ thiết bị và thường xuyên nâng cấp (nếu thiết bị đã cũ) để tránh những hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn.

Thi cong nha tien che uy tin
>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com