Thi công xây nhà xưởng đẹp cần biết cách chọn thép hiệu quả

22/06/2017 - 504

Xây nhà xưởng đẹp mang đến cách nhìn đầy mới mẻ, chắc chắn cho các công trình nhà xưởng. Trong ngành xây dựng, đặc biệt là xây nhà xưởng đẹp thì vật liệu không thể thiếu đó là thép. Nhờ vào độ bền, khả năng chịu lực và độ cong, giãn mà thép được áp dụng khá nhiều.

xây nhà xưởng đẹp

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thép trên thị trường với những mẫu mã, hình dáng khác nhau. Theo đó là các sản phẩm không đạt chất lượng cũng xuất hiện. Do đó công đoạn chọn thép cần được chú trọng và chọn lựa kĩ càng. Dưới đây là một vài lưu ý khi lựa chọn thép cho công trình xây nhà xưởng đẹp.

✓ Khảo sát giá cả thị trường

– Đây là bước khá quan trọng, giá cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thi công. Giá càng cao thì thép càng chất lượng, càng đảm bảo. Tuy nhiên kèm theo đó là chi phí thi công lớn.

– Tình trạng giá thép hiện nay khá bất ổn. Do đó cần cẩn thận lựa chọn những loại thép tốt để tránh mua phải thép kém chất lượng.

✓ Chọn thương hiệu

nhà kết cấu thép

– Thương hiệu làm nên chất lượng, đó là điều hoàn toàn đúng. Các loại thép trong xây dựng được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu ngày nay.

– Gồm: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát,…

– Thép ngoại là thép được sản xuất bởi những công ty liên doanh kể trên. Do đó giá cả của chúng cao hơn thép nội một chút. Tuy nhiên, chúng lại rất đảm bảo, uy tín. Chính vì thế bạn nên cân nhắc nếu kinh tế đáp ứng được.

– Chất lượng thép là yếu tố đầu tiên bảo đảm sự bền vững cho công trình nhà kết cấu thép. Do đó nên chọn lựa những sản phẩm thép nhập khẩu. Hoặc những sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu uy tín.

✓ Chọn đại lý cung ứng

– Khâu này cũng khá quan trọng, nên ưu tiên những nơi gần công trình để tiện đường vận chuyển. Đại lý tốt chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các loại thép chất lượng với giá cả hợp lý. Và có thể bạn sẽ gặp được chủ đại lý sẵn sàng tư vấn cách chọn thép phù hợp.

– Nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay những người đã từng xây dựng. Họ cũng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thép. Có thể tham khảo ý kiến của công ty xây dựng nhà xưởng bởi họ sẽ có kinh nghiệm lâu năm.

✓ Vận chuyển, bảo quản

công ty xây dựng nhà xưởng

– Sau khi mua về và trước khi xây dựng cần bảo quản thép cẩn thận.

– Thép rất dễ bị gỉ sét nếu không bảo quản đúng cách. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi tiến hành xây dựng.

– Nên mua và vận chuyển vào ngày nắng ráo, tránh những ngày mưa. Nên che đậy thép kĩ càng khi vận chuyển về công trình.

Quý khách có thắc mắc hay nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 08 6280 6789

Công ty tư vấn thiết kế xây nhà xưởng đẹp Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe@thegioixaydung.com