Những điều cần biết về vật liệu thi công áp dụng vào nhà kết cấu thép 2 tầng

16/06/2017 - 605

Nhà kết cấu thép 2 tầng là một trong những ứng dụng ổn định cho công trình nhà xưởng. Để hoàn thiện công trình, cần đến đội ngũ thi công trình độ cao. Ngoài ra công đoạn lựa chọn vật liệu nhà kết cấu thép 2 tầng chiếm vị trí khá quan trọng.

Xây dựng tốn không ít chi phí, do đó việc lựa chọn các vật liệu vô cùng quan trọng. Nếu chẳng may chọn nhầm vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Do đó công đoạn chuẩn bị nguyên liệu thật tốt trước khi thi công được chú trọng. Sau đây là một số điều cần biết về vật liệu thi công cần nắm để tránh những rủi ro.

✓ Cát

nhà kết cấu thép 2 tầng

Cách kiểm tra chất lượng: bốc một ít rồi nắm trong lòng bàn tay, sau đó thả ra. Nếu thấy bất kỳ chất bẩn, bùn bám vào thì chất lượng cát không tốt. Với loại cát này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình kết cấu thép.

Điều cần thiết đó là phải sàn lọc cát trước khi đem ra sử dụng. Hoặc cũng có thể đổ cát vào trong lọ thủy tinh, sau đó thêm một ít nước vào quấy lên. Một lúc sau cát sẽ lắng xuống đáy, phần chất bẩn sẽ được hiện rõ lên. Nếu hàm lượng của bùn vượt quá số lượng cho phép thì cần được làm sạch trước khi sử dụng.

Cát không được chứa đất sét, chất bẩn, vỏ sò…Không dùng cát nhiễm phèn hay nhiễm mặn trong bê tông để xây dựng.

✓ Xi Măng

kết cấu thép

Nếu mua phải xi măng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Ngoài ra còn gây tốn kém chi phí sửa chữa sau 1 thời gian sử dụng. Trường hợp nặng bắt buộc phải đập bỏ nhà kết cấu thép 2 tầng và xây mới lại.

Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ để hoàn thành công trình. Thông thường nó sẽ chiếm khoảng 7 đến 9% tổng giá trị của công trình. Do đó nên lựa chọn nó một cách chính xác để không mang lại rủi ro cho công trình.

✓ Đá

thi công nhà thép tiền chế

Đây là vật liệu xây dựng giúp làm tăng thêm sức chịu đựng của bê tông. Do đó nó là thành phần quan trọng trong cách công trình nhà xưởng, thi công nhà thép tiền chế.

Loại đá thường dùng có kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm.

Phải được làm sạch tạp chất trước khi đưa vào trộn với bê tông.

Điều cần biết đó là: có hình khối, không lẫn quá nhiều tạp chất cũng như thành phần hạt dẹt. Có thể làm sạch tạp lẫn trong đá chất bằng cách sàn và rửa.

✓ Nước

Sử dụng nguồn nước yêu cần cần phải làm sạch, loại bỏ các chất bẩn.

Nên dùng nước máy, tránh dùng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, có váng dầu mỡ để xây nhà.

Lượng nước sử dụng phải phù hợp với tỷ lệ của xi măng. Như vậy công trình sẽ càng thêm vững chắc.

✓ Bê Tông và Vữa

nhà kết cấu thép

Bê tông là loại vật liệu nhân tạo được đổ khuôn và làm rắn theo một tỷ lệ hợp lý. Được làm từ các thành phần thông dụng như xi măng, nước, cát và phụ gia. Cát, đá, nước tạo thành hỗn hợp kết dính với nhau bao bọc xung quanh tạo thành khung chịu lực. Đồng thời chúng sẽ lấp đầy các khoảng trống giữa các hạt cốt liệu.

Phần vữa sẽ là hỗn hợp gồm cát, xi măng, nước theo một tỷ lệ nhất định. Bên canh đó cần phải có chế độ bảo dưỡng hợp lý, đúng cách.

✓ Gạch

công ty xây dựng nhà xưởng

Khi chọn gạch cần quan sát cẩn thận, tỉ mỉ. Thường thì những viên gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn, những góc cạnh sắc; và màu tường đồng cùng nhau sẽ đảm bảo chất lượng tốt.

Gạch xấu sẽ bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ khi vỡ. Ngoài ra khi đập 2 viên gạch sẽ phát rả những tiếng dứt khoát.

Ngoài ra cũng có thể kiểm tra chất lượng bằng cách làm rơi viên gạch ở độ cao chừng 1m. Nó không bị vỡ thi chắc chắn đó là gạch tốt. Bỏ gạch vào trong nước ngâm khoảng 24h, sau đó kiểm tra trọng lượng. Nếu nó nặng hơn 15% thì bạn không nên sử dụng loại gạch này. Loại gạch này sẽ nặng thêm khi có nước, trọng lượng gạch sẽ tạo áp lực cho công trình. Điều này sẽ tạo áp lực cho công trình, và công trình rất dễ bị đổ, sập.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại: 08 6280 6789

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe@thegioixaydung.com

Công ty tư vấn thiết kế nhà kết cấu thép 2 tầng Thế Giới Xây Dựng