Giải pháp chống ăn mòn công trình kết cấu thép trong xây dựng

15/06/2017 - 385

Kết cấu thép được sử dụng khá nhiều trong các công trình nhà xưởng. Tuy nhiên hằng năm trên thế giới vẫn có hàng tấn thép bị bỏ đi. Nguyên nhân chủ yếu đó là do thép bị han gỉ. Công tác chống ăn mòn kim loại, đặc biệt là thép đã được đầu tư kĩ càng. Kết cấu thép tồn tại càng lâu thì càng tốn nhiều chi phí.

kết cấu thép

Thép bị ăn mòn dần dần thông qua các phản ứng hóa học với môi trường. Đặc biệt là ở Việt Nam, môi trường khá khắc nghiệt là điều kiện cho việc thép bị han gỉ. Tuy nhiên  vẫn có những phương pháp giúp hạn chế sự ăn mòn. Thời gian tồn tại tỉ lệ với kinh phí của chủ đầu tư. Một số biện pháp có thể áp dụng cho xây nhà xưởng giá rẻ như:

nhà kết cấu thép cao tầng

Sử dụng các vật liệu truyền thống: Đó là các vật liệu ít bị ăn mòn. Tuy nhiên giá thành của nó rất cao nên các chủ đầu tư thường cân nhắc rất kỹ.

Bọc Composite (FRP) bảo vệ thép: Đây là biện pháp tối ưu áp dụng tốt nhất cho công trình biển. Nó giúp cho vòng đời của thiết bị lâu dài hơn và ít phải bảo trì bảo dưỡng. Vừa bảo vệ chống ăn mòn, vừa tăng độ cứng cho sản phẩm thép. Chịu được các loại axit đậm đặc và bazo mạnh.

Phun lớp phủ POLYUREA: Có khả năng tạo lớp màng chống ăn mòn và bảo vệ công trình rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm là độ bám dính tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như: độ khô của bề mặt, vệ sinh bề mặt, khả năng tương thích,…

Mạ kẽm nhúng nóng: Tạo một lớp màng chắn bao bọc bên ngoài sản phẩm thép. Nó giúp bảo vệ ăn mòn, chịu va đập, không thấm nước,… cho nhà kết cấu thép cao tầng. Cần phải đầu tư dây chuyền khép kín và chi phí khá cao nếu muốn áp dụng phương pháp này.

Sử dụng sơn chống gỉ: Đây là phương pháp được áp dụng khá nhiều. Với khả năng chống gỉ, chống thấm nước và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian sử dụng không dài, là biện pháp trước mắt.

Quý khách hàng nếu có ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại: 08 6280 6789

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe@thegioixaydung.com

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà kết cấu thép Thế Giới Xây Dựng