Ưu điểm của nhà kết cấu thép 2 tầng trong thi công xây dựng

03/06/2017 - 283

Nhà kết cấu thép 2 tầng là xu hướng được lựa chọn đông đảo hiện nay. Đây là loại nhà được xây dựng với khung trụ kết cấu bằng thép; và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Có thể kết hợp với lối xây dựng hiện đại để tạo nên nhà tiền chế hiện đại.

nhà kết cấu thép 2 tầng

Kết cấu thép được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại công trường. Do đó thời gian hoàn thành sản phẩm thường rất nhanh. Các công trình sử dụng là: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại,… Công trình nhà kết cấu thép 2 tầng hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn. Gồm: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình.

✓ Ưu điểm nhà kết cấu thép 2 tầng:

– Thường có kết cấu kiên cố, tiện ghi, và tiết kiệm diện tích.

– Có thể tháo dỡ một cách thuận tiện, di chuyển đi nơi khác dễ dàng. Tái sử dụng nhiều lần, quá trình tháo dỡ, lắp đặt rất nhanh và gọn gàng.

– Có hệ thống kết cấu bằng thép nhẹ, rất an toàn và độ tin cậy cao. Phù hợp với yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu thép xây dựng.

– Khá đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, vuông vắn bằng phẳng. Việc trang trí dễ dàng, tiện lợi với nhiều mục đích sử dụng

– Đặc biệt hiệu quả cho nhà ở: cán bộ, công nhân các nhà máy, công trường khai thác mỏ. Những công trình xây dựng có thời gian thi công dài, công trình cầu đường phải di chuyển theo tuyến…..

✓ Cấu tạo nhà kết cấu thép 2 tầng:

– Có khung cột, dầm, kèo, xà gồ bằng thép hình, thép hộp. Kết cấu được chế tạo trước tại xưởng, chỉ việc vận chuyển đến và lắp đặt tại công trình.

– Được sơn chống gỉ, sơn màu, mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng.

– Thường sẽ có tấm bao che bằng panel EPS hoặc PU. Với chiều dài từ 50mm đến 100mm tùy yêu cầu của khách hàng. Và có thể dùng loại 2 lớp hoặc 3 lớp.

– Sàn nhà có thể dùng tấm sàn nhẹ mhtec. Giúp chịu được tải trọng lên đến 1100kg/m2, và cách âm giữa 2 tầng nhà. Hoặc là các tấm bê-tông nhẹ lắp ghép, ván gỗ công nghiệp. Mặt sàn nhà hoàn thiện có thể dùng tấm thảm trải sàn pvc, cao su, sàn gỗ công nhiệp…

-Hệ thống cầu thang bằng thép hoặc gỗ giúp kết nối hai tầng nhà tiền chế. Điều này sẽ đảm bảo di chuyển thuận tiện hơn.

✓ Ứng dụng nhà kết cấu thép 2 tầng:

– Thường dùng để làm nhà ở, nhà ở cán bộ, công nhân công trường, nhà điều hành công trường….

– Ngoài ra dùng làm dãy nhà trọ cho thuê, phòng hát karaoke, quán bia, xưởng may, siêu thị, trường học….

Thông tin liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế nhà kết cấu thép 2 tầng Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com